Tối 23-3, trận đấu muộn giữa đương kim v?? đ??ch nữ Ninh Bình gặp Thanh Hóa là cuộc tranh tài cuối cùng của giai đoạn 1 nội dung nữ năm nay tại nhà thi đấu tỉnh Bình Phước. Khép lại trận đấu, không có cuộc giằng co nào quá quyết liệt và nữ Ninh B??nh thắng đối thủ với tỷ số 3-0 (25/15, 25/15, 25/20).
20 trận đấu của nội dung nữ tại giai đoạn 1 đã kết thúc. Sau cuộc đấu ở Bình Phước, nhóm 4 ??ội có kết quả cao nhất xếp ở vị trí dẫn đầu gồm Binh chủng Thông tin Tr??ờng Tươi Bình Phước, VTV Bình Điền Long An, Ninh Bình và Thanh Hóa. Việc ??ội nữ Thanh Hóa (mùa trước còn nằm ở nhóm phải tranh vé trụ hạng) lọt vào hạng tứ đại anh hào sau giai đoạn 1 năm nay là bất ngờ. Khi ??ội bóng này có trong nhóm 4 đại diện xuất sắc nhất thì một bất ngờ khác là Hóa chất Đức Giang tia sáng phải đứng vị trí thứ 5. Sau 4 mùa giải gần đây ở giải v?? đ??ch quốc gia, bây giờ là lần đầu Hóa chất Đức Giang lào cai không có tên ở nhóm những ??ội đạt kết quả tốt nhất trong giai đoạn 1.
Trong khi đó, nữ Hà Nội và Geleximco Thái Bình là những ??ội phải xếp ở nhóm cuối. Điều này dễ hiểu bởi họ không có được những kết quả tốt trước các ??ội bóng còn lại.
Giải năm nay thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt chia 2 giai đoạn 1 và 2. Tại giai đoạn 1, một số ??ội đã phải thi đấu 5 trận và một số ??ội chỉ tranh tài 4 trận. Sau đây, các ??ội sẽ có đủ thời gian để chờ tới tháng 11 mới bước vào giai đoạn 2 mùa giải từ đó sẽ cụ thể vị trí của mình ở vòng bảng.