Ngày 2-5, Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập gần 6.000 biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Lực lượng chức năng cũng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn với gần 1.200 trư??ng h???p, tạm giữ 2.396 phương tiện các loại.
Trong đó, lỗi vi phạm về nồng độ cồn chiếm 2/3 với gần 2.000 trư??ng h???p vi phạm; vi phạm về tốc độ ghi nhận gần 650 trư??ng h???p; 191 trư??ng h???p chở quá số người quy định; 20 trư??ng h???p đón, trả khách không đúng nơi quy định.
CSGT cũng lập biên bản vi phạm với 371 trư??ng h???p vi phạm lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định; gần 600 trư??ng h???p dừng, đỗ không đúng quy định; 108 trư??ng h???p đi ngược chiều.
CSGT TPHCM còn phát hiện 24 trư??ng h???p tài xế điều khiển xe trong người có chất ma túy.